ReadyPlanet.com


ขอชมเชยเวปอีกครั้ง....


พี่ Webmaster เวบได้สวยและมีสาระมากๆ ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับแมกเลยค่า PCD และอื่นๆพออ่านแล้วก้อเข้าใจ บางคอลัมผมชอบมากเช่น การขันน้อตยึดล้อแมก เพราะเคยทำงานกับฝรั่งด้านนี้มาก่อนว่าแรงที่ใช้เขา strict มากผมกลัวอย่างเดียวช่างที่มักง่ายไม่มีความรู้ไขด้วยกำลังของตัวเองให้มันแน่นตามแรงตัวเองหารู้ไม่ว่าบางทีท่านใช้แรงน้อยกว่ามากเพื่อจะให้น้อตมีแรงยึดที่ดีที่สุด และยังเรื่องของการดัดแปลงแมกอีก แมกแต่ละลายละวงที่ออกมานั้นออกแบบมาอย่างดีความหนาของเนื้อวัตถุแต่ละจุดเพื่อที่จะใช้รับแรงไม่เท่ากัน ไม่ใช่ว่าออกแบบมาแล้วดูสวยก้อหล่อมันทั้งแบบนั้น เขาเขียนโมเดล 3 มิติมาเลยนะครับแล้วก้อคำนวนแรงเค้น แรงบิดในจุดต่างๆ การดัดแปลงถึงแม้ว่าอาจจะทำได้แต่ผมว่าก้อใช้ไม่ได้นานเท่าเดิมๆ อีกอย่าง พี่ๆ Automagทำงานเน้นที่คุณภาพไม่เร่งรีบ ผมว่าร้านจะต้องดังและมีลูกค้ามากมายแน่นอน ผมคนนึงที่จะช่วยเป็น 1 ในคนที่บอกต่อนะครับ

ป.ล. ฝากพี่ๆ Automag และเพื่อนๆที่เข้าเวปบอร์ดใครมี ใครรู้จัหรือแหล่ง ขาย MAG RX-8 รบกวนบอกผมด้วยนะครับ....ขอบคุณล่วงหน้าครับ


ผู้ตั้งกระทู้ AxelA :: วันที่ลงประกาศ 2005-06-28 07:07:05 IP :


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (142833)

เห็นด้วยๆ เรื่องค่าต่างๆ ผมเองก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลย มารู้ก็ที่นี่แหละ

 

ว่าแต่ ผมจะรู้ค่า Offset ของรถตัวเองได้ยังไงอ่ะคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น วาซุตะคุง v( ^o^ )v วันที่ตอบ 2005-06-28 15:30:27 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (143191)

เรื่องการดูว่า ล้อแม็ก ของเรา Offset  เท่าไรนั้น ? จะมีด้วยกัน 2 วิธีคือ

1) วิธีที่ง่ายที่สุด คือดูที่ตัวล้อของเราว่ามีตัวอักษรตามนี้หรือไม่ ? เช่น ...

อักษรตัวเต็ม หล่อติดล้อเป็นตัวนูน คำว่า "OFFSET" ซึ่งบางล้อ จะอยู่ด้านหน้าล้อ  แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลังล้อ เช่น Offset 38 ก็คือค่า ออฟเซ็ท เท่ากับ +38 

อักษรตัวย่อ เขามักใช้ตัวสัญญาลักษณ์ภาษาอังกฤษ " ET " แทนคำว่า Offset  ตัวอย่างเช่น ET 38 ก็มีความหมายเช่นกันว่า ค่าออฟเซ็ต เท่ากับ +38  ส่วนอักษร " ET " จะมีทั้งตัวนูนที่เกิดจากการหล่อขึ้นมาพร้อมล้อ หรือ จะทำด้วยการตอกด้วยแท่งเหล็กที่ปลายมีตัวอักษรหรือตัวเลขก็แล้วแต่ ความหมายก็คือสื่อให้รู้ว่ามันคือค่าออฟเซ็ทนั่นเอง     

2) หากเรา ตรวจดูหรือ หาตัวอักษร ที่กล่าวในข้อที่ 1 ไม่พบ  แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรใช่ไหมครับ ?   เราสามารถรู้ได้ครับ...  หากใครอยากทราบผมจะลงเป็นบทความพิเศษให้อ่านกัน   ที่ไม่สามารถลงตอนนี้  เพราะมันจะต้อง มีการวัด + การคำนวณเ เล็กน้อย อีกทั้งต้องมีเครื่องมือวัดด้วย  ซึ่งผมคิดว่าจะลงรูปมาให้ดูจะง่ายกว่าครับ 

อย่างไรแล้วลองดูจากข้อที่ 1 ก่อนเพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น Automag วันที่ตอบ 2005-06-28 21:28:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (160884)

ขอชมเชย web master ด้วยอีกคนครับและคิดว่าถ้า mag มีปัญหาจะเข้าไปที่ร้านนี้แน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่มีปัญหา ก็ขออ่านเอาความรู้ไปก่อนนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น กานต์ วันที่ตอบ 2005-07-15 10:14:57 IP :ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.automagwheel.com ( Copyright © 2018 All Rights Reserved.)