ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี


ดูหนังเรื่อง เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี

            The Conjuring ดูหนัง สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของอเมริกาปี 2013กำกับโดย James Wan และเขียนบทโดย Chad Hayes และ Carey W. Hayes เป็นภาพยนตร์เปิดตัวในแฟรนไชส์ ​​The Conjuring Universe  แพทริค วิลสันและเวรา ฟาร์มิการับบทเป็นเอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรนผู้สืบสวนเรื่องอาถรรพณ์และนักเขียนที่เกี่ยวข้องกับคดีหลอกหลอนที่ โดดเด่น รายงานจากชีวิตจริงที่อ้างว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับของ The Amityville และแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ครอบครัววอร์เร นได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัว Perron ซึ่งประสบกับเหตุการณ์ที่น่ากังวลมากขึ้นในบ้านไร่ที่เพิ่งครอบครองในโรดไอส์แลนด์ในปี 2514


            การพัฒนาภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2555 และรายงานยืนยันว่า Wan เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องThe Warren Filesซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น The Conjuring การผลิตเริ่มต้นขึ้นในเมืองวิลมิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลนาในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2012 และฉากต่างๆ ถูกถ่ายทำตามลำดับเวลา The Conjuringเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 โดย วอร์เนอร์ บรา เดอร์ส พิกเจอร์สและNew Line Cinema ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ ซึ่งชื่นชมการแสดง ทิศทาง บทภาพยนตร์ บรรยากาศ และโน้ตเพลง ทำรายได้ ทั่วโลกไปกว่า 319 ล้านเหรียญสหรัฐ เทียบกับงบประมาณ 20  ล้าน เหรียญสหรัฐ ภาคต่อThe Conjuring 2 เปิดตัวในปี 2559


เรื่องย่อ


           ในปี 1968 นักปีศาจวิทยา ชื่อดัง เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรนกำลังสืบสวน คดี แอนนาเบลล์ซึ่งเพื่อนเด็บบีและคามิลล่าบอกว่าพวกเขามีตุ๊กตาสิงอยู่ พวกเขาอธิบายว่าหลังจากติดต่อกับคนทรงแล้ว พวกเขาอนุญาตให้วิญญาณซึ่งอ้างว่าเป็นเด็กหญิงอายุ 7 ขวบชื่อแอนนาเบลล์ ฮิกกินส์ ซึ่งเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์ ครอบครองตุ๊กตาได้ ไม่สามารถกำจัดตุ๊กตาได้เนื่องจากสิ่งหลอกหลอนเริ่มน่ารำคาญมากขึ้น Debbie และ Camilla จึงตัดสินใจติดต่อ Warrens อย่างสิ้นหวัง ครอบครัววอร์เรนอธิบายว่าตุ๊กตาไม่เคยถูกครอบครองจริงๆ ได้อย่างไร และเป็นสื่อกลางของ วิญญาณ ปีศาจที่หลอกล่อเด็บบีและคามิลล่า เพื่อที่มันจะได้ครอบครองร่างหนึ่งของพวกเขาในที่สุด ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


          สามปีต่อมาในปี 1971 โรเจอร์และแคโรลิน เพอร์รอน ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านไร่ในแฮร์ริสวิลล์ โรดไอส์แลนด์พร้อมกับลูกสาวทั้งห้าคน ได้แก่ แอนเดรีย แนนซี่ คริสติน ซินดี้ และเอพริล Sadie สุนัขของพวกเขาไม่ยอมเข้าบ้าน อุบัติเหตุเล็กน้อยระหว่างเล่นเกมซ่อนหาส่งผลให้ค้นพบทางเข้าที่ขึ้นไปยังห้องใต้ดินที่ไม่รู้จัก เหตุการณ์อาถรรพณ์เกิดขึ้นภายในสองสามคืนแรก นาฬิกาทุกเรือนในบ้านหยุดเวลา 03:07 น. แคโรลินตื่นขึ้นมาพร้อมกับรอยฟกช้ำขนาดใหญ่เพิ่มเติมทุกเช้า วันหนึ่ง มีผู้พบ Sadie เสียชีวิตที่สนามหญ้า แคโรลินและคริสตินต่างก็เผชิญกับวิญญาณอันชั่วร้าย


           แคโรลินติดต่อกับครอบครัววอร์เรน ซึ่งพบกับเธอและตกลงที่จะดำเนินการสอบสวนเบื้องต้น ในระหว่างนั้น ลอร์เรน ซึ่งเป็นผู้มีญาณทิพย์เห็นว่าพลังมืดได้เข้ายึดครองตระกูลเพอร์รอน เธออธิบายว่าการออกจากบ้านจะไม่ทำให้พวกเขาเป็นอิสระ เพื่อรวบรวมหลักฐาน พวกเขาวางกล้องและกระดิ่งไว้รอบบ้านโดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้ช่วยของพวกเขา Drew Thomas และเจ้าหน้าที่ตำรวจ Brad Hamilton


           การวิจัยเพิ่มเติมเผยให้เห็นว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นของแม่มด ที่ถูกกล่าวหา ชื่อ บัทเชบา เชอร์แมน (ญาติของแมรี ทาวน์ อีสต์ตีย์ ) ซึ่งเสียสละลูกน้อยวัยสัปดาห์ของเธอให้กับปีศาจและฆ่าตัวตายในปี พ.ศ. 2406 เวลา 03:07 น. ในตอนเช้าหลังจากประกาศความรักของเธอ ของซาตานและสาปแช่งทุกคนที่ยึดครองดินแดนของเธอ มีรายงานการฆาตกรรมและการฆ่าตัวตายจำนวนมากตลอดหลายปีที่ผ่านมาในบ้านที่สร้างขึ้นบนทรัพย์สิน


การพัฒนา


           ผู้อำนวยการสร้างโทนี่ เดอโรซา-กรุนด์เป็นผู้เขียนบทการรักษาต้นฉบับและตั้งชื่อโปรเจ็กต์ว่า The Conjuring เป็นเวลาเกือบ 14ปีที่เขาพยายามสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่ประสบความสำเร็จ เขาได้รับข้อตกลงในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ Gold Circle Films ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเบื้องหลัง The Haunting ในคอนเนตทิคัตแต่สัญญาไม่สามารถสรุปได้และข้อตกลงดังกล่าวถูกยกเลิก


          เดโรซา-กรุนด์เป็นพันธมิตรกับผู้อำนวยการสร้างปีเตอร์ ซาฟรานและพี่น้องผู้เขียนบท แชดและแครี่ ดับเบิลยู. เฮย์สถูกนำเข้ามาเพื่อปรับแต่งบท โดยใช้การรักษาของ DeRosa-Grund และเทป Ed Warren พี่น้อง Hayes ได้เปลี่ยนมุมมอง ของ เรื่องราวจากครอบครัว Perron เป็นของ Warrens พี่น้องสัมภาษณ์ลอร์เรน วอร์เรนหลายครั้งทางโทรศัพท์เพื่อชี้แจงรายละเอียด ภายในกลางปี ​​​​2552ทรัพย์สินแห่งนี้กลายเป็นหัวข้อของสงครามประมูลสตูดิโอหกแห่งซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าสู่Summit Entertainment อย่างไรก็ตาม DeRosa-Grund และ Summit ไม่สามารถสรุปการทำธุรกรรมได้และภาพยนตร์เรื่อง นี้ก็เข้าสู่การพลิกฟื้น เดโรซา-กรุนด์กลับมาเชื่อมโยงกับ New Line Cinema อีกครั้ง ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-06 12:16:59 IP : 49.49.218.19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.automagwheel.com ( Copyright © 2018 All Rights Reserved.)